Tin tức

Tin tức mới nhất từ Thiên Phú
  • Trần cảnh
  • 0 Bình luận

LÀM THẾ NÀO ĐỂ ỔN ĐỊNH HUYẾT ÁP - TRÁNH TAI BIẾN MẠCH MÁU NÃO

          Cao huyết áp đưa đến những biến chứng như tai biến mạch máu não ,chết cơ tim cấp tính, suy tim, suy thận, rút ngắn tuổi thọ
          Bệnh cao huyết áp là một bệnh nguy hiểm nhưng trong đa số trường hợp không gây ra triệu chứng lạ, làm cho đa số người bị cao huyết áp thường không biết để có biện pháp điều trị kịp thời.
        Cũng vì thế, bệnh cao huyết áp nổi danh là một “căn bệnh thầm lặng”.
        Theo sự phân loại mới, chỉ số áp suất tâm thu bình thường dưới 120 và áp suất tâm trương dưới 80. Huyết áp từ 140/90 trở lên được xem là cao


       Tiền cao huyết áp: Những vị có áp suất systolic trong khoảng từ 120 đến 139, hoặc áp suất diastolic từ 80 đến 89, được xem là tiền cao áp huyết, sau dễ tiến đến cao áp huyết.
        Cao huyết áp độ 1: Áp suất systolic: 140 đến 159, áp suất diastolic: 90 đến 99.
        Cao huyết áp độ 2: áp suất systolic: từ 160 trở lên, áp suất diastolic: từ 100 trở lên.
         Huyết áp không phải là một số cố định. Huyết áp giảm khi bạn ngủ và tăng lên khi bạn thức dậy. Huyết áp cũng tăng lên khi bạn đang bị kích thích, lo lắng, hoặc hoạt động. Nếu con số của bạn ở trên bình thường hầu hết thời gian, bạn có nguy cơ cho các vấn đề sức khỏe. Nguy cơ phát triển như con số huyết áp tăng lên. “Tiền cao huyết áp” có nghĩa là bạn có thể kết thúc với cao huyết áp, trừ khi bạn thực hiện các bước để ngăn chặn nó.


         Nhiều người nghĩ rằng bệnh cao huyết áp không nguy hiểm, chỉ là gây nhức đầu, chóng mặt, uống thuốc là khỏi, và nhiều khi thấy huyết áp hạ thì họ tự ý bỏ thuốc và cũng không đi khám bác sĩ. Mà không biết rằng cao huyết áp là nguyên nhân chính (chiếm 80%) gây nên tình trạng đột quỵ hay còn gọi là tai biến mạch máu não.
         Đặc biệt, với những người đang có sẵn một số bệnh lý kèm theo (như đái tháo đường, mỡ máu, xơ vữa động mạch…) thì nguy cơ đột quỵ càng cao.


    CAO HUYẾT ÁP RẤT DỄ GẤY ĐỘT QUỴ
           Cao huyết áp làm tăng áp lực của máu lên thành mạch, khiến cho thành mạch bị dãn dần ra và xuất hiện những tổn thương. Tổn thương ngày càng nhiều (nếu bị những cơn cao huyết áp ác tính) có thể làm mạch máu bị vỡ ra, nặng thì gây xuất huyết não, nhẹ thì gây ra những tổn thương nhỏ ở thành mạch
            Nhồi máu cơ tim cũng là một trong những biến chứng nguy hiểm của cao huyết áp, là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu. Đó là hiện tượng các mạch máu nuôi tim hay còn gọi là động mạch vành bị tắc nghẽn (giống cơ chế gây tắc mạch máu não) khiến cơ tim chết đi và không thể hồi phục

 

  DÙNG ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO THƯỜNG XUYÊN GIÚP ỔN ĐỊNH HUYẾT ÁP, TĂNG TUỔI THỌ 
         Theo nghiên cứu của các nhà khoa học đông trùng hạ thảo có tác dụng làm hạ huyết áp ở người cao huyết áp.
         Đông trùng hạ thảo có tác dụng làm giãn những mạch máu, làm tăng lưu lượng tuần hoàn não và tim.
         Đông trùng hạ thảo còn có khả năng hạn chế quá trình tiến triển của tình trạng xơ vữa động mạch, tốt cho người béo phì, tiểu đường, giảm nguy cơ tai biến.

      ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO CÒN RẤT NHIỀU CÔNG DỤNG KHÁC:
Làm chậm quá trình lão hoá của cơ thể 
 Hạn chế bệnh tật của tuổi già 
Nâng cao năng lực chống ung thư của cơ thể 
Chống lại tình trạng thiếu oxygen của cơ thể
Tăng cường tác dụng lưu thông máu trong cơ thể 
Tăng cường tác dụng an thần, trấn tĩnh thần kinh
Tăng cường việc điều tiết nồng độ đường trong máu 
Làm giảm cholesterol trong máu và chống xơ vữa động mạch 
Tăng cường chức năng tiêu hoá và hấp thu các chất dinh dưỡng 
 Ức chế vi sinh vật có hại, kể cả vi khuẩn lao 
 Kháng viêm và tiêu viêm

Bình luận